Top trang web cho thuê phòng trọ uy tín

Ngày nay, chỉ với một chiếc điện thoại nhỏ gọn hay bất cứ thiết bị điện tử có kết nối Internet là bạn có thể tìm kiếm nhà trọ ngay trên những trang web tìm trọ trực tuyến, không mất nhiều công sức nhưng lại có thể tìm được phòng trọ ưng ý. Dưới đây là các trang web tìm nhà trọ uy tín có nhiều thông tin chi tiết bạn có thể tham khảo để tìm được phòng trọ cho mình chỉ với vài cú click chuột nhé.

Chọn kênh tìm phòng trọ uy tín

Nguồn kênh tìm nhà trọ có ý nghĩa vô cùng lớn trong việc giúp bạn có thể tiếp cận với các thông tin cho thuê nhà trọ giá rẻ, chính chủ… đáp ứng nhu cầu của bạn. Hiện nay có nhiều nguồn kênh để người cần tìm nhà trọ tiếp cận và tỏ ra có hiệu quả đó là:

Cách 1: Google tìm kiếm

Đây là cách mà người dùng có thể sử dụng mạng internet để tra tìm các tin đăng cho thuê phòng trị bằng cách vào tìm kiếm các từ khóa: cho thuê nhà trọ, cho thuê phòng trọ, tìm thuê nhà trọ, phòng trọ + khu vực (địa điểm) cần tìm và có thể kết hợp với mức giá, diện tích…

Ví dụ: có nhiều cách search google tìm nhà trọ online như sau:

 • Tìm nhà trọ cần thơ
 • Tìm phòng trọ gần trường ĐH Cần Thơ
 • Tìm phòng trọ khu vực ĐH Nam Cần Thơ
 • Tìm nhà trọ quận Ninh Kiều Cần Thơ

Cách tìm nhà trọ này cho phép người dùng có thể tiếp cận nhanh và nhiều thông tin hữu ích.

Cách 2: Các trang web tìm phòng trọ uy tín

1- npspace.vn

Bạn có thể tìm nhà trọ sinh viên qua các trang mạng uy tín hoặc có thể tìm qua bạn bè. Tuy nhiên tìm qua bạn bè thì với những tân sinh viên sẽ khó khăn. Việc này bạn có thể an tâm khi tìm tại website http://npspace.vn và fanpage https://www.facebook.com/npspacevn, vì đây là sàn giao dịch BĐS cho thuê trực tuyến đầu tiên tại Tây Nam Bộ chuyên hỗ trợ tìm phòng trọ sinh viên.

Tìm kiếm phòng trọ trên website. Nguồn: NP Space. 

 • Trước hết bạn chọn Khu vực, Thành Phố mà bạn cần tìm phòng trọ sinh viên.
 • Sau đó bạn chọn giá và diện tích phòng trọ trong khu vực mà bạn muốn tìm.

NP SPACE sẽ hiển thị những tin có phòng trọ sinh viên gần khu vực bạn chọn. Bạn chỉ cần chọn tin cho thuê trọ sinh viên phù hợp và liên hệ trước khi đến xem trực tiếp là được. Việc này giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi tìm kiếm nhà trọ sinh viên.

2 – Phongtro123.com

Website phongtro123.com chỉ tập trung vào đúng hai nhóm người duy nhất là người có căn hộ, phòng ở muốn cho thuê và người cần đi tìm chỗ trọ. Bởi vậy, các chuyên mục và tính năng của trang đều đem đến hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng.

Tìm kiếm phòng trọ trên website. Nguồn: Phòng trọ 123. 

Với người cho thuê, họ có thể đăng bài vào chuyên mục phù hợp như cho thuê phòng trọ, cho thuê cả căn hộ, cho thuê có mặt bằng. Với người cần thuê phòng, ngoài các tính năng tìm và lọc thông tin như các website khác, họ còn có thể đăng các tin tức tìm người cũng có nhu cầu tìm phòng ở để chia sẻ chi phí.

3 – Chotot.com

Chotot.com kênh rao vặt phổ biến, có riêng một chuyên mục cho các tin bài về bất động sản. Các yếu tố về giao diện, thiết kế, tính năng đều hướng đến mục tiêu giúp người dùng nhanh chóng, dễ dàng tìm được các thông tin mà họ cần.

Tìm kiếm phòng trọ trên website. Nguồn: Chợ tốt.

Chính nhờ các yếu tố này, lượng truy cập vào chotot.com để tìm thêm tin thường rất lớn và ổn định, hiệu quả tương tác và tìm kiếm người thuê phòng cũng được cải thiện đáng kể.

Những lợi ích khi đăng tin cho thuê nhà – phòng trọ online

Dễ dàng tiếp cận những người có nhu cầu nền tảng Internet cho phép bạn có thể tiếp cận với lượng lớn khách hàng có nhu cầu thuê phòng. Việc gửi tin tức, thông tin đến cho khách hàng tiềm năng không bị hạn chế bởi các yếu tố như không gian hay thời gian.

Tips tìm trọ cho sinh viên thuê phòng dễ dàng nhất. Nguồn: Internet.

Ngay cả khi những người có nhu cầu thuê phòng đang không ở gần khu trọ, họ vẫn dễ dàng liên hệ và tìm hiểu được những thông tin từ bạn trước khi đến xem phòng, quyết định đặt cọc hay thuê trọ.

Tiết kiệm thời gian tư vấn

Khi bạn đã đăng đầy đủ các thông tin cơ bản về phòng trọ của mình lên website, những người có nhu cầu thuê trọ sẽ theo đó để tự sàng lọc địa điểm thích hợp với họ. Do đó, những người mà bạn dành thời gian để tư vấn trực tiếp qua điện thoại, tin nhắn đều là những vị khách trọ tiềm năng của bạn.

Tiết kiệm chi phí

Các hình thức dán quảng cáo, đăng tin trên báo giấy, tờ rơi đều là những phương thức tốn kém. Còn nếu bạn cho thuê qua người quen giới thiệu, bạn sẽ mất một khoản phí hoa hồng không nhỏ.

Trong khi đó, bạn có thể đăng tin miễn phí hoặc chỉ mất một số tiền rất nhỏ để đăng, chia sẻ thông tin trên các trang website phòng trọ.

Xác định nhu cầu tìm nhà trọ đầy đủ

Tiêu chí tìm nhà trọ là việc đầu tiên bạn cần làm trước tìm trong cách tìm nhà trọ nhanh cho bàn thân giúp tiết kiệm công sức, thời gian và tài chính bởi nó chính là mục tiêu đặt ra nhằm khoanh vùng đối từng nhà trọ theo đúng yêu cầu của mình. Phòng trọ, nhà trọ có rất nhiều loại hình phần theo nhu cầu về địa chỉ, giá rẻ, chất lượng nhà trọ, sinh hoạt chung chủ hay không chung chủ:

 • Tìm cho thuê phòng trọ theo ngày
 • Tìm phòng trọ giá rẻ dưới 1 triệu
 • Tìm nhà trọ mới xây, màu sắc, hướng nhà
 • Tìm nhà trọ chung cư mini, chung cư cao cấp
 • Tìm nhà trọ riêng biệt
 • Tìm nhà trọ 1 người ở
 • Tìm nhà trọ 2 người ở hoặc hơn
 • Tìm nhà trọ 1tr5
 • Tìm phòng trọ gần nhất với nơi học tập, làm việc
 • Tìm nhà trọ 30m2, có gác lửng

Sẽ còn rất nhiều nhu cầu đối với việc tìm phòng trọ, bởi vậy có thể thấy mỗi nhóm người, mỗi người đi thuê phòng trọ sẽ có nhu cầu cần tìm nhà trọ khác nhau. Vì thế, việc xác định nhu cầu của bản thân sẽ giúp bạn tìm ra những tiêu chí về căn phòng trọ phù hợp với riêng mình. Hãy bắt đầu hình dùng đến căn nhà trọ cần thuê sẽ có những gì:

 • Màu sắc, tính năng, đồ đạc, chất lượng, diện tích… ở 1 người, 2 người hay ở ghép với nhiều người…
 • Ngân sách tài chính sử dụng chi trả cho nhu cầu thuê nhà, phòng trọ bao gồm: tiền phòng, điện, nước, vệ sinh, internet…
 • Phòng trọ khép kín hay sinh hoạt chung, có gác lửng hay không, an ninh chung chủ hay tách riêng chủ…
 • Tính toán đến tiện nghi sinh hoạt từ đồ đạc đến khoảng cách chỗ học, làm, điều kiện đi lại… có thuận tiện không, đi lại bằng phương tiện nào, khoảng cách bao xa… bạn có thể chấp nhận được vị trí phòng trọ ở đấy hay không.

Khi đã xác định nhu cầu tìm thuê nhà trọ rẻ… thì bạn sẽ xác định được khu vực và loại hình nhà trọ phù hợp với mình và có những  định hướng để tìm loại trọ thích hợp để chia sẻ thông tin cần tìm thuê phòng trọ cho qua các kênh tin cây như:  bạn bè, người thân hay online hoặc tìm kiếm các thông tin cho thuê nhà trọ giá rẻ…qua các trang mạng xã hội như các hội nhóm cho tìm thuê nhà trọ facebook hay trên các trang web cho thuê nhà trọ uy tín hay qua.