Giá Chung Cư Quận Cầu Giấy Mới Nhất Tháng 3/2023

Mặt bằng giá chung cư quận Cầu Giấy hiện tại là bao nhiêu? Là quận nội thành có số lượng dự án chung cư lớn, thị trường giao dịch mua bán nhộn nhịp, thông tin giá bán chung cư quận Cầu Giấy sẽ liên tục được Batdongsan.com.vn cập nhật để bạn đọc quan tâm tiện theo dõi, so sánh và cân nhắc quyết định phù hợp.

1. Cập Nhật Giá Chung Cư Quận Cầu Giấy Tháng 3/2023

Lưu ý: Các mức giá bán được tổng hợp trong bài viết này chỉ mang tính tham khảo, trên thực tế có thể chênh lệch tùy theo vị trí cụ thể, trang bị nội thất của mỗi căn hộ.

Giá Chung Cư Phường Dịch Vọng

Phường Dịch Vọng là một trong những khu vực tập trung nhiều chung cư của quận Cầu Giấy, với tổng cộng 10 dự án trên địa bàn. Các dự án chung cư phường Dịch Vọng nằm rải rác dọc theo các tuyến đường chính của quận như đường Cầu Giấy, đường Nguyễn Phong Sắc, đường Trần Thái Tông,… Tất cả các dự án được thống kê trong bảng dưới đây đều đã hoàn thiện thi công và bàn giao. Các căn hộ chung cư phường Dịch Vọng thuộc phân khúc trung-cao cấp, giá bán hiện dao động từ 35-56 triệu/m2. Mức giá cao nhất thuộc về chung cư The Park Home – một dự án mới bàn giao năm 2021.

2. Đặc Điểm Thị Trường Chung Cư Quận Cầu Giấy

Nằm ở phía Tây của TP. Hà Nội, quận Cầu Giấy được đánh giá là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng nhất thủ đô. Quận sở hữu nhiều lợi thế đắt giá như cơ sở hạ tầng đồng bộ, tiện ích đa dạng, vị trí thuận lợi kết nối đến các khu vực trọng điểm khác của thành phố.

Từng là cửa ngõ phía Tây kinh thành Thăng Long xưa, Cầu Giấy ngày nay tiếp tục chiếm giữ vị trí quan trọng tại Hà Nội: giáp Ba Đình, Đống Đa ở phía Đông; giáp Tây Hồ, Bắc Từ Liêm ở phía Bắc; giáp Thanh Xuân, Nam Từ Liêm ở phía Nam. Như vậy, Cầu Giấy chính là “gạch nối” giữa vùng nội đô lịch sử với các khu vực phát triển mới của Hà Nội. Chính vì vậy, trong vòng 10 năm trở lại đây, quận Cầu Giấy được đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng giao thông để kết nối thuận tiện với các hướng.

Có 3 trục đường huyết mạch trên địa bàn quận Cầu Giấy là: trục Cầu Giấy – Xuân Thủy – Hồ Tùng Mậu nối với Quốc lộ 32; trục Phạm Văn Đồng kết nối với đường Vành đai 3 và trục Trần Duy Hưng kết nối khu trung tâm với Đại lộ Thăng Long. Bên cạnh đó, quận còn có các tuyến đường lớn, hiện địa khác như Trần Thái Tông, Nguyễn Phong Sắc, Nguyễn Văn Huyên, Hoàng Quốc Việt,… Nhiều dự án chung cư Cầu Giấy được phát triển dọc theo các trục đường này, đáp ứng nhu cầu nhà ở cho các gia đình trẻ.

Cầu Giấy cũng là nơi tập trung nhiều tòa nhà văn phòng, trụ sở tập đoàn, doanh nghiệp lớn, các cơ quan, ban ngành trực thuộc Trung ương và Thành phố, các trường đại học, cao đẳng, THPT danh tiếng,… nên thu hút đông đảo người lao động, từ đó phát sinh nhu cầu tìm nhà. Đặc biệt, Cầu Giấy hiện được coi là trung tâm giáo dục của Hà Nội, với nhiều trường học chất lượng cao, chỉ tuyển sinh theo hộ khẩu trong quận. Chính vì vậy, nhiều bậc phụ huynh muốn mua nhà ở Cầu Giấy nhằm mục đích tìm cơ hội cho con vào trường tốt. Các phường Dịch Vọng Hậu, Trung Hòa, Yên Hòa có nhiều trường học chất lượng cao cũng là những địa bàn tập trung nhiều dự án chung cư.

Trong 5 năm trở lại đây, giá chung cư quận Cầu Giấy liên tục tăng do nguồn cung khan hiếm, ít sản phẩm mới, kết hợp cùng những lợi thế như hệ thống hạ tầng -tiện ích phát triển, kết nối giao thông thuận lợi hơn. Đây cũng là những tiềm năng giúp chung cư Cầu Giấy không chỉ thu hút người mua ở thực mà còn được giới đầu tư săn đón.