Cải tạo phòng trọ cũ thành mới cực đơn giản dành cho sinh viên

Cải tạo phòng trọ cũ là nhu cầu rất phổ biến và được nhiều sự quan tâm của người thuê trọ, với mong muốn không gian sống của mình trở nên ngày một đẹp hơn theo sở thích cá nhân. Ngoài ra, khi phòng trọ đã quá cũ, chủ nhà trọ cũng buộc phải cải tạo phòng để thu hút khách mới thuê.

Bài viết này, NP Space sẽ chia sẻ đến bạn các bước cải tạo phòng trọ cũ trở nên mới mà vô cùng đơn giản, bạn hãy xem qua các cách bên dưới.

Ảnh trước và sau khi cải tạo phòng

Ảnh trước và sau khi cải tạo phòng

Cách cải tạo phòng trọ cũ trở nên mới

Bước 1: Chuẩn bị ý tưởng thực hiện.

Bước 2: Nắm vững một số nguyên tắc cần thiết như: số lượng vật dụng, sự cân đối với không gian sống, nghiên cứu bài trí khoa học và nguồn ánh sáng trong phòng.

1. Lên ý tưởng và chuẩn bị thực hiện cải tạo phòng trọ

Để có thể trang trí căn phòng một cách nhanh chóng, bạn nên lên ý tưởng cho toàn bộ phòng. Bạn phải xác định phong cách mình muốn, sau đó tính toán mua nội thất, chọn màu sắc, chọn kiểu dáng cho món đồ.

Giấy dán tường: Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, hãy chuẩn bị giấy dán tường. Nó hoạt động như một lớp bên ngoài, giúp nhanh hơn và tiết kiệm hơn. Đây là cách dễ và rẻ nhất để cải tạo phòng trọ, đồng thời bạn có thể chọn kiểu dáng, màu sắc, hoa văn.

Chọn một vài hình ảnh để trang trí. Nếu những bức tường của bạn quá trống hoặc bạn là một người yêu thích nghệ thuật, vẽ tranh là cách tốt nhất. Bạn cũng có thể thay thế bằng bức ảnh lưu niệm của mình.

Nếu phòng của bạn có cửa sổ, bạn có thể sử dụng rèm cửa. Rèm cửa luôn là lựa chọn tốt nhất để nâng cấp và làm cho không gian thêm sang trọng. Lựa chọn rèm cửa màu trắng là tốt nhất cho không gian nhỏ. Ngoài ra, bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng trực tuyến, chợ, hoặc bất cứ nơi đâu.

Sử dụng cây cối trong không gian. Dùng cây xanh trang trí là lựa chọn tốt nhất cho những người yêu thiên nhiên. Thêm cây xanh vào một không gian nhỏ nơi mình sống nó sẽ giúp bạn thân cảm giác mát mẻ và thêm sinh động cho căn phòng của bạn. 

Phòng đã được cải tạo trang trí theo phong cách cá nhân

Phòng đã được cải tạo trang trí theo phong cách cá nhân

2.Nguyên tắc cần thiết khi cải tạo phòng

Tính toán các vật liệu để trang trí phòng trọ

Việc sắp xếp các vật dụng cần thiết là phần quan trọng nhất trong việc cải tạo lại không gian, đặc biệt là trang trí cho căn phòng nhỏ. Đây là cơ sở giúp bạn tính toán lại diện tích và xác định vị trí trang trí chính xác.

Bạn có thể chia các đồ dùng này thành 3 nhóm:

Nhóm 1: Đồ dùng cá nhân thường dùng: Đặt chúng ở nơi bạn có thể dễ dàng nhìn thấy, chẳng hạn như bàn làm việc, máy tính, quần áo, bàn chải đánh răng, v.v. Những thứ này nên được đặt ở nơi nổi bật nhất trong nhà.

Nhóm 2: Đồ dùng ít được dùng: Nên được lưu trữ trong thùng carton.

Nhóm 3: Kể cả đồ dùng cũ không dùng nữa. Đối với nhóm này, hãy lọc lại các đồ dùng có thể còn dùng được và loại bỏ các đồ dùng không cần thiết.

Ảnh đã thay đổi và loại bỏ những vật dụng không cần thiết

Ảnh đã thay đổi và loại bỏ những vật dụng không cần thiết

 

2.1 Tận dụng tối đa mọi không gian sống

Để trang bị cho một căn phòng nhỏ đẹp và rộng rãi nhất, cần phải tận dụng tốt mọi góc của căn hộ. Đối với điều này, bạn cần:

Hãy chọn những đồ nội thất nhỏ gọn, dễ sử dụng và không chiếm nhiều diện tích. Hãy ưu tiên sử dụng những món đồ thông minh để có thể áp dụng vào những nơi khó khăn nhất.

Tận dụng các góc: Chẳng hạn như phía sau cánh cửa, gầm bàn và các góc thường được sử dụng nhất.

Ảnh tận dụng mọi nơi trong phòng

 

2.2 Trang trí phòng trọ một cách khoa học

Bạn có thể bố trí bàn học, bàn làm việc, trong một không gian nhỏ và thoáng mát. Chỉ bằng cách này, hiệu quả của học tập và làm việc sẽ được đảm bảo tốt hơn. Đối với giường, hãy chọn một chiếc giường vừa đủ để nằm để tiết kiệm tối đa không gian. Nhà bếp nên đặt xa hơn để thức ăn không bị ám mùi vào quần áo. Đây là một gợi ý trang trí phòng nhỏ nhà trọ bạn có thể tham khảo.

Phân chia đồ vật gần phòng ngủ tiện lợi 

2.3 Đảm bảo nguồn sáng cho không gian sống

Bên cạnh việc hạn chế ánh sáng tự nhiên trong căn hộ, việc bố trí các nguồn sáng khác như đèn chiếu sáng cũng cần được chú ý. Chọn đèn vàng nếu bạn muốn thoải mái, đèn trắng nếu bạn muốn sang trọng và đèn LED lấp lánh nếu bạn muốn lạnh. Chỉ với một vài thay đổi, bạn có thể tạo ra một không gian sống khác trong chính căn phòng của mình.

Đèn vàng tạo nên không gian ấm áp cho phòng

Việc trang trí lại phòng trọ nhỏ không chỉ giúp không gian trở nên tuyệt vời, rộng rãi, tràn đầy sức sống mà còn giúp ích rất nhiều trong việc cải thiện Phong Thủy. Hy vọng những cách trang trí phòng trọ dễ thương này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho phòng trọ nhé.