Cách chọn phòng trọ phù hợp cho sinh viên mới nhất

Nếu không biết cách tìm chọn phòng trọ phù hợp, các bạn sinh viên sẽ gặp vô vàn khó khăn khi chuẩn bị bước chân lên giảng đường đại học. Vì thế nên nếu bạn đang cần “tìm phòng trọ sinh viên” thì hãy đến với chúng tôi và tham khảo ngay bài viết sau đây để tìm phòng phù hợp nhé. 

Chọn phòng trọ phù hợp cho sinh viên

Chọn phòng trọ phù hợp cho sinh viên

Cách chọn phòng trọ phù hợp cho sinh viên

Chọn phòng trọ như thế nào là phù hợp? Có bao nhiêu cách để chọn một căn phòng đẹp, thoải mái và phù hợp với nhu cầu của bạn. Cùng NP Space để tìm hiểu thêm vài cách chọn phòng trọ uy tín nhé.

1. Sinh viên nên đặt tiêu chí khi tìm chọn phòng trọ 

Việc đặt ra những tiêu chí để tìm phòng là một trong những việc làm quan trọng bạn cần đặt ra khi tìm nhà trọ cho thuê. Người đi làm và sinh viên sẽ có những tiêu chí chọn phòng trọ phù hợp cụ thể như sau:

  • Mức chi phí dành cho việc thuê phòng trọ mỗi tháng: Tiêu chí này quan trọng nhất bởi nó ảnh hưởng đến việc bạn sẽ tìm phòng thế nào. Nếu như bạn muốn tiết kiệm chi phí có thể tìm thuê nhà trọ giá rẻ (700 – 1 triệu có thể ở 2 – 3 người) còn không có thể tìm nhà trọ mức trung bình (1 – 2 triệu có thể ở 2 – 3 người). 
  • Tiếp theo chính là vị trí của nhà trọ: Vị trí cũng sẽ ảnh hưởng đến giá thuê nhà trọ. Chẳng hạn như với các nhà trọ ở trung tâm gần chợ thuận tiện đi lại thì mức chi phí sẽ cao hơn so với các nhà trọ ở ngoại ô và xa trung tâm. Đặc biệt với sinh viên thì nên chọn thuê ở gần trường học cho thuận tiện việc đi lại học tập. 
  • Phương tiện giao thông: Tiêu chí tiếp theo mà bạn có thể đưa ra trong việc đi tìm phòng trọ chính là hãy cân nhắc mình sẽ chọn khu vực thuê phòng trọ có thuận tiện cho việc đi lại. Chẳng hạn như khu vực bạn thuê có thường xuyên bị kẹt xe hay nước đọng hoặc có tiện xe bus hay không. Nếu như trọ ở xa thì việc đi lại có bị cản trở không nhé. 
  • An ninh bảo mật: An ninh là một trong những yếu tố rất quan trọng trong quá trình tìm kiếm và thuê trọ. Một phòng trọ có an ninh tốt sẽ đảm bảo chất lượng cuộc sống cũng như giấc ngủ của bạn. Với những phòng trọ có trang bị camera an ninh, ổ khóa vân tay, nhà giữ xe hoặc bảo vệ là sự lựa chọn tuyệt vời.

NP Space giúp bạn tìm trọ phù hợp nhanh chóng và tiết kiệm

NP Space giúp bạn tìm trọ phù hợp nhanh chóng và tiết kiệm

2. Cách kênh sinh viên tìm kiếm phòng trọ

Việc tìm kiếm phòng trọ trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn khi ta có 3 cách tìm kiếm phổ biến như sau:

Thứ nhất – tìm trọ thông qua người môi giới 

Hiện nay có khá nhiều người môi giới phòng trọ xung quanh các khu trường học cho sinh viên. Bạn có thể nhờ họ giới thiệu một số phòng rồi chọn theo những tiêu chí mình đặt ra. Tuy nhiên thì cách này sẽ phải trả phí cho người môi giới. Cũng lưu ý là hãy cảnh giác với nhóm người môi giới, coi phòng trước thì mới thanh toán phí chứ đừng trả tiền rồi mới đi tránh trường hợp bị lừa khi cọc trọ sinh viên. 

Thứ hai – trực tiếp đi xem

Cách này khá tốn thời gian tuy nhiên bạn sẽ không phải tốn tiền cho việc mua giới vì bạn có thế sẽ xem trước được phòng ở ngay hoặc thích phòng nào sẽ đặt ngay phòng đó. Đây là cách phổ biến từ trước đến nay  và được nhiều bạn trẻ sử dụng. 

Thứ ba – tìm phòng qua các kênh mạng xã hội

Hiện nay có nhiều những trang web và group trong việc hỗ trợ “tìm thuê phòng trọ, tìm phòng trọ sinh viên, nhà trọ sinh viên,…” khá phổ biến và hiệu quả. Bạn hãy theo dõi ở đó để xem thông tin – giá cả – nội thất phòng trọ để mình dễ dàng tìm được một phòng trọ sinh viên phù hợp nhất.

NP Space giải pháp tìm trọ cho nhanh chóng chất lượng cho sinh viên

NP Space giải pháp tìm trọ cho nhanh chóng chất lượng cho sinh viên

 

NP Space là sàn giao dịch bất động sản cho thuê trực tuyến đầu tiên tại Tây Nam Bộ, hoạt động trong lĩnh vực nhận ký gửi và cho thuê BĐS phân khúc từ trung cấp đến cao cấp. Với mong muốn trở thành người bạn đồng hành giúp Bạn tìm kiếm những sản phẩm có chất lượng dịch vụ và giá thuê tốt nhất, cùng với quy trình gồm 4 bước như sau:

  • Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu: Tiếp cận nhu cầu của khách hàng, tư vấn thông tin cơ bản để khách hàng định hướng tìm văn phòng, nhà trọ, mini house,…phù hợp với nhu cầu và ngân sách.
  • Bước 2: Gửi tài liệu và báo giá: Dựa trên những yêu cầu khách hàng, NP Space gửi tài liệu và báo giá những văn phòng, nhà trọ, mini house,… cho thuê để so sánh, lựa chọn.
  • Bước 3: Tham quan mặt bằng và tư vấn chuyên sâu: Hỗ trợ khách hàng xem trực tiếp văn phòng, nhà trọ, mini house,… đánh giá ưu nhược điểm từng nơi và tư vấn chuyên sâu để khách hàng chọn được loại phòng phù hợp nhất.
  • Bước 4: Hỗ trợ đàm phán hợp đồng: Cung cấp thông tin thị trường, giải thích và phân tích điều khoản hợp đồng, hỗ trợ khách hàng đàm phán trực với tư vấn viên.

Hy vọng các kinh nghiệm tìm thuê phòng trọ NP Space cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm phòng trọ, ổn định cuộc sống. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các sản phẩm Phòng trọ của NP Space qua thông tin bên dưới, nhận tư vấn chi tiết về phòng trọ để có sự lựa chọn môi trường sống và căn phòng phù hợp với mình.