Các lỗi cần tránh khi thuê văn phòng tại Cần Thơ

Thuê văn phòng cho công ty là quyết định đầy thách thức ảnh hưởng lớn đến chặng đường phát triển và thành công của doanh nghiệp. Làm sao để tránh tối đa những rắc rối ngoài ý muốn khi bạn cần tìm thuê văn phòng cho doanh nghiệp. Cùng NP Space tham khảo 5 lỗi cần tránh khi thuê văn phòng nhằm giảm thiểu được những việc phát sinh ngoài ý muốn khi thuê và chuyển đến văn phòng mới. 

Những lỗi cần tránh khi thuê văn phòng 

1. Các lỗi cần tránh khi thuê văn phòng

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay thường chấm dứt hợp đồng thuê văn phòng trước thời hạn do mắc phải các lỗi cơ bản mà chủ doanh nghiệp nên lưu ý. Cùng NP Space tìm hiểu các lỗi cần tránh khi thuê văn phòng nhé.

1.1 Tiêu chí thuê phòng không cụ thể

Nhu cầu thuê văn phòng của các doanh nghiệp là rất khác nhau. Chính vì thế, nếu doanh nghiệp đang có ý định thuê văn phòng thì nên tự xây dựng cho mình những tiêu chí rõ ràng dựa trên quy mô và nhu cầu thực tế. Điều này sẽ giúp cho quá trình tìm và thuê văn phòng trở nên dễ dàng và tránh được các rủi ro trong quá trình thuê. 

Đặc biệt với những doanh nghiệp có tài chính chỉ ở mức hữu hạn thì doanh nghiệp cũng cần xác định đâu là các tiêu chí cần phải đáp ứng nhu cầu thiết yếu nhất của doanh nghiệp. 

xác định rõ chi phí trước khi thuê

Xác định tiêu chí thuê cụ thể rõ ràng

1.2 Lỗi cần tránh khi thuê văn phòng vượt quá khả năng chi trả 

Sai lầm thứ hai mà các công ty hay mắc phải khi thuê văn phòng mới là phải đối mặt với chi phí thuê vượt ngoài khả năng chi trả của doanh nghiệp. Nguyên nhân của vấn đề này có thể xuất phát từ nội bộ của doanh nghiệp, như việc không cân đối trong thu chi hoặc tình hình tài chính của doanh nghiệp có dấu hiệu suy giảm. 

Để sai lầm này không xảy ra, bạn cần: 

  • Lên dự toán về chi phí thuê văn phòng cho doanh nghiệp dựa trên tình hình tài chính của doanh nghiệp;
  • Đàm phán chi phí thuê văn phòng kỹ càng hoặc tìm những văn phòng giá thuê nằm trong khả năng chi trả của doanh nghiệp. Trong trường hợp bạn muốn tiết kiệm chi phí thì nên tìm đến các văn phòng cho thuê ở phân khúc thấp hơn.

cẩn thận các khoản chi tiêu khi thuê văn phòng

Thuê văn phòng vượt quá không chi trả

1.3 Không nắm bắt thông tin kỹ về chủ đầu tư văn phòng cho thuê 

Không tìm hiểu kỹ về chủ đầu tư cho thuê văn phòng là vấn đề gặp phải ở rất nhiều doanh nghiệp. Điều này mang đến khó khăn trong việc thuê, thứ nhất là vấn đề pháp lý và thứ hai là chất lượng dịch vụ tại nơi thuê. Để đảm bảo tính minh bạch khi thuê văn phòng và tuân thủ pháp luật, nên tìm một đơn vị đầu tư toà nhà văn phòng cho thuê uy tín, chính chủ và có tình hình tài chính ổn định. Thay vì việc thuê nhanh, thuê rẻ, hãy thuê một văn phòng sau khi biết đủ thông tin như vị trí, diện tích và chủ đầu tư tại nơi cho thuê văn phòng. 

1.4 Không dự toán về khả năng gia tăng nhân sự 

Nếu quyết định thuê văn phòng dài hạn, cần quan tâm đến số lượng nhân sự của hiện tại và tương lai để lựa chọn một văn phòng cho thuê thích hợp. Đủ diện tích cho số nhân sự hiện tại và có không gian trống để dành cho số lượng nhân sự gia tăng trong tương lai gần. Không ít công ty phải chuyển văn phòng liên tục mà không tính đến việc gia tăng quy mô nhân sự, điều này vừa ảnh hưởng đến năng suất làm việc của nhân sự, lại tiêu tốn chi phí của doanh nghiệp, vừa mất công, mất sức của nhân viên. An cư rồi mới lập nghiệp nên nhiều khi chuyển văn phòng cũng không phải là một phương án tối ưu. 

1.5 Vội vàng trong quá trình đàm phán giá thuê và hợp đồng

Vội vàng trong quá trình thương lượng giá thuê văn phòng có thể khiến giá thuê văn phòng bạn phải trả lên mức trên trời. Bạn có thể thuê văn phòng giá thấp hơn nếu thương lượng kỹ hoặc không tìm đến sự trợ giúp của đơn vị tư vấn cho thuê văn phòng chuyên nghiệp. Cùng với đó, đừng vội vã trong việc ký kết hợp đồng cho thuê mà cần phải kiểm tra kỹ các điều kiện cho thuê và cách thức thanh toán cũng như nghĩa vụ của cả bên thuê và cho thuê văn phòng. Điều này để đảm bảo quyền lợi của cả đôi bên, cũng như đảm bảo doanh nghiệp bạn không vướng vào bẫy của các đơn vị cho thuê. 

lỗi cần tránh khi ký hợp đồng thuê văn phòng

Xem xét cẩn thận hợp đồng trước khi thuê

2. Thuê văn phòng uy tín tại Cần Thơ với NP Space

NP Space là sàn giao dịch bất động sản cho thuê trực tuyến đầu tiên tại Tây Nam Bộ, hoạt động trong lĩnh vực nhận ký gửi và cho thuê BĐS phân khúc từ trung cấp đến cao cấp. Với mục tiêu trở thành người bạn đồng hành cùng Bạn tìm các căn hộ có chất lượng tốt cùng giá thuê phù hợp nhất, chúng tôi với quy trình bao gồm 4 bước như sau: 

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ chủ nhà trọ hoặc bất động sản, chủ đầu tư có thể gửi thông tin qua điện thoại hoặc qua email 
  • Bước 2: Tiến hành liên hệ với chủ đầu tư nhằm lấy thông tin về các nhà trọ, bất động sản thông tin như: Địa chỉ, diện tích, giá cả cho thuê, hồ sơ pháp lý và mẫu hợp đồng cho thuê. 
  • Bước 3: Ký hợp đồng môi giới với chủ đầu tư trong hoạt động môi giới tư vấn tiếp thị cho thuê bất động sản, nhằm đảm bảo lợi ích của đôi bên.
  • Bước 4: Xây dựng chiến lược truyền thông quảng cáo marketing các dự án nhà trọ, bất động sản mà NP Space đã nhận ký thoả thuận với chủ đầu tư. 

NP Space cho thuê văn phòng, bất động sản uy tín tại Cần Thơ

NP Space ra đời với nhiều ưu điểm nổi trội: tiêu chí tìm nhanh thuê dễ dàng, bảo đảm an toàn pháp lý, miễn phí tư vấn pháp lý và hỗ trợ giá cho thuê phù hợp. Bạn đang có nhu cầu thuê văn phòng mới nhằm thay đổi địa chỉ kinh doanh hoặc mở rộng hoạt động thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và báo giá cụ thể về văn phòng cho thuê tại Cần Thơ.