Các cách quản lý cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất

Nhu cầu về nhà ở của con người là rất cao, đặc biệt là ở các đô thị phát triển mạnh mẽ, gần các khu công nghiệp với cơ hội việc làm cao. Lúc này, việc có nhà trọ cho thuê mang lại cơ hội có những khoản thu đáng kể mỗi tháng cho bản thân mình. Ngoài ra, cách quản lý cho thuê phòng hiệu quả lại là việc vô cùng cần thiết, bởi nó giúp bạn mang lại hiệu quả kinh doanh như ý muốn.

Cách quản lý cho thuê phòng trọ hiệu quả nhất

Các cách quản lý cho thuê phòng trọ hiệu quả

Cách quản lý nhà trọ hiệu quả chắc chắn là điều quan trọng với người chủ nhà trọ. Nhiều người do không biết cách quản lý đã gặp phải những khó khăn khiến việc kinh doanh ngày một đi xuống. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn một vài cách quản lý nhà trọ cho thuê đơn giản nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, hãy cùng theo dõi nhé! 

1. Chọn lọc đối tượng khách cho thuê

Việc chọn lọc đúng đối tượng khách hàng tới thuê nhà trọ, phòng trọ giúp chúng ta dễ dàng quản lý và duy trì được hoạt động kinh doanh của mình ổn định, hiệu quả và hạn chế các vấn đề phát sinh tốt hơn. Chủ cho thuê nên đưa ra một số tiêu chuẩn đối với người cho thuê, thường chọn đối tượng ưu tiên là học sinh, sinh viên, người lao động nữ, hay vợ chồng mới kết hôn. Bởi vì vậy, nhóm người này thường ít xảy ra mâu thuẫn hay xích mích với nhau vì hầu như họ luôn tuân theo những nội quy chung của nhà trọ.

Chọn lựa đối tượng cho thuê phù hợp

Một trong những điều không thể nào quên đó là đăng ký tạm trú dài hạn cho những ai thuê trọ, mục đích của việc này là tạo ra sự ràng buộc và nắm bắt thêm một vài thông tin cơ bản về người thuê, tránh trường hợp có các vấn đề liên quan tới Pháp luật mà bản thân chúng ta không mong muốn gặp phải.

2. Thái độ thân thiện nhưng không dễ tính

Không nên quá thân thiện với người thuê trọ cũng là một cách quản lý nhà trọ hiệu quả. Nhiều trường hợp vì chủ nhà trọ quá dễ dãi mà người cho thuê trọ đã lợi dụng sự tin cậy và lòng cảm thông ấy nhằm kéo dài thời hạn thanh toán định kỳ và nhiều khi đã bỏ trốn đến một nơi khác và không chịu thanh toán tiền. 

Thái độ thân thiện với mọi người nhưng vẫn giữ quy tắc

Cho thuê phòng trọ cũng là một hình thức kinh doanh, nếu cho một người thuê có thể sẽ dẫn đến hai hoặc ba người cứ thế mà lại mắc nợ. Như vậy, liệu bạn có thể khôi phục lại được tiền mà mình đã bỏ ra để đầu tư không? Vì thế, nên giữ thái độ cương quyết ngay từ ban đầu, kể cả với những trường hợp vi phạm quy định chung đã đề ra. Cần có cách ứng xử sao cho người thuê phòng cảm thấy rằng mình dễ gần chứ không dễ tính.

3. Thuê người quản lý nhà trọ 

Đối với những người không có kinh nghiệm quản lý những khu nhà trọ nhỏ hẹp thì việc thuê người quản lý là một giải pháp lý tưởng. Việc thuê người quản lý có thể chọn lựa người kinh nghiệm thực tế và có thể tin cậy, nếu là người quen lại càng tốt hơn nữa. Qua đó, việc cho thuê nhà trọ và quản lý khu trọ được tiến hành dễ dàng và luôn trong tầm kiểm soát và thuận lợi. Điều đó cũng giúp việc thu hút lượng khách hàng tới thuê trọ nhiều hơn nữa. 

Thuê người kinh nghiệm quản lý nhà trọ

Thuê người kinh nghiệm quản lý nhà trọ

4. Quản lý cho thuê phòng trọ với hệ thống camera quan sát

Trang bị camera quan sát trong khu nhà trọ cho thuê là một lựa chọn lý tưởng để việc quản lý được thực hiện dễ dàng hơn. Có thể theo dõi mọi hoạt động xảy ra tại khu trọ nên cho dù bạn ở đâu cũng có thể quản lý được và ngăn chặn kịp thời các sự việc tiêu cực diễn ra. Vừa hỗ trợ cho quản lý lại vừa giữ an toàn và đảm bảo tài sản cho khách thuê chặt chẽ tuyệt đối. 

Quản lý cho thuê phòng trọ với hệ thống camera quan sát

Hệ thống camera được nhiều chủ trọ ưa chuộng

Những khu nhà trọ có camera quan sát được đưa vào hoạt động đều được đánh giá cao và chiếm được sự quan tâm lớn của khách thuê trọ. Điều này giúp thu hút số lượng lớn người thuê, tạo được nguồn thu nhập ổn định mỗi tháng và cũng giúp khách thuê tiết kiệm chi phí cho việc thuê phòng trọ hơn. 

5. Quản lý cho thuê phòng trọ thông qua ký gửi nhà trọ

Ký gửi bất động sản là hình thức bán và cho thuê bất động sản giữa 3 bên là chủ sở hữu, bên trung gian và khách hàng. Theo đó các chủ sở hữu sẽ không làm việc trực tiếp với khách mà uỷ quyền hoàn toàn cho bên trung gian thực hiện mọi giao dịch mua bán. Ký gửi bất động sản là giúp nhà đất của bạn được bán hoặc cho thuê dễ dàng và thủ tục pháp lý đơn giản giúp tiết kiệm được thời gian để đăng tin tìm kiếm người mua. 

NP Space là sàn giao dịch bất động sản cho thuê trực tuyến đầu tiên tại Tây Nam Bộ, hoạt động trong lĩnh vực nhận ký gửi và cho thuê BĐS phân khúc từ trung cấp đến cao cấp. Với mục tiêu trở thành người bạn đồng hành cùng Bạn tìm các căn hộ có chất lượng tốt cùng giá thuê phù hợp nhất, chúng tôi với quy trình bao gồm 4 bước như sau: 

  • Bước 1: Tiếp nhận thông tin từ chủ nhà trọ hoặc bất động sản, chủ đầu tư có thể gửi thông tin qua điện thoại hoặc qua email 
  • Bước 2: Tiến hành liên hệ với chủ đầu tư nhằm lấy thông tin về các nhà trọ, bất động sản thông tin như: Địa chỉ, diện tích, giá cả cho thuê, hồ sơ pháp lý và mẫu hợp đồng cho thuê. 
  • Bước 3: Ký hợp đồng môi giới với chủ đầu tư trong hoạt động môi giới tư vấn tiếp thị cho thuê bất động sản, nhằm đảm bảo lợi ích của đôi bên.
  • Bước 4: Xây dựng chiến lược truyền thông quảng cáo marketing các dự án nhà trọ, bất động sản mà NP Space đã nhận ký thoả thuận với chủ đầu tư. 

NP Space ra đời với nhiều ưu điểm nổi trội: tiêu chí tìm nhanh thuê dễ dàng, bảo đảm an toàn pháp lý, miễn phí tư vấn pháp lý và hỗ trợ giá cho thuê phù hợ qua các thông tin. 

Quản lý cho thuê phòng trọ thông qua ký gửi nhà trọ

NP Space ký gửi và cho thuê nhà trọ

NP Space chia sẻ đến bạn về các cách quản lý cho thuê phòng trọ hiệu quả. Hy vọng doanh nghiệp và các chủ nhà trọ tìm cho mình được hướng quản lý đúng đắn nhất đem lại chất lượng hiệu quả trong hoạt động kinh doanh.